Thu mua phế liệu chì, Niken, Hợp kim

Ngành thu mua phế liệu hiện nay đã ngày càng được mở rộng và phát triển bởi hiện tại có rất nhiều mặt hàng có thể thực hiện việc thu mua và công nghệ tái chế ngày càng tiến bộ, nên các mặt hàng thu mua đươc tái chế sử dụng. Cung cấp các công cụ hữu ích cho con người.

Trong các loại phế liệu thu mua thì có thể nhận thấy phế liệu chì, Niken, Hợp kim là khó tìm nhất. Đây đều là những chất, hợp chất hiếm và sử dụng không thông dụng trong cuộc sống.

thu-mua-phe-lieu-chi-niken-hop-kim

Khái niệm, đặc điểm về phế liệu chì, Niken, Hợp kim

Phế liệu chì là gì?

Chì là kim loại nặng, mềm và khá độc hại và được sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định như trong xây dựng, làm ắc-quy, đạn. Hiện nay, chì được sản xuất và tiêu thụ khá nhiều, do vậy giá thành rất cao.

Loại phế liệu chì: Chì cục và chì dẻo

Phế liệu Niken

Niken là một kim loại màu trắng bạc, bề mặt bóng láng. Niken nằm trong nhóm sắt từ. Đặc tính cơ học: cứng, dễ dát mỏng và dễ uốn, dễ kéo sợi. Trong tự nhiên, niken xuất hiện ở dạng hợp chất với lưu huỳnh trong khoáng chất millerit, với asen trong khoáng chất niccolit, và với asen cùng lưu huỳnh trong quặng niken.

Niken được ứng dụng khá nhiều trong đời sống như trong công nghiệp, trong sản xuất. Làm thép không gỉ, các loại siêu hợp kim, làm luyện thép, pin sạc, chất xúc tác

Phế liệu Niken được chia thành các loại như: Niken dạng viên, dạng hột, dạng sợi, hỗn hợp Niken…

Tái chế Niken như nào?

Tất cả các loại phế liệu không chỉ riêng Niken sau khi được thu mua đều có giá trị tái chế riêng. Niken được tái chế lại bằng phương pháp luyện kim tách quặng. Quy trình tách Niken từ quặng cho ra lượng Niken với độ tinh khiết cao, và có thể đạt đến 95%. Đến công đoạn sau cùng của quy trình tinh chế, độ tinh khiết của Niken có thể đạt đến như gần 100%, nhờ vào phản ứng xảy ra giữa cacbon monoxit và Niken tạo nên Niken Cacbonyl.

Đến hiện tại quy trình tách niken khỏi phế liệu chỉ được thực hiện chủ yếu tạo các nước phát triển phương Tây với các cơ sở thí nghiệm lớn và hiện đại. Đây cũng là lý do khiến Niken trở thành phế liệu hiếm có.

Do vậy rất ít lượng Niken được tái chế về trạng thái như ban đầu. Các loại phế liệu Niken được tái chế thành các vật liệu có chứa Niken. Hiện nay người ta thường tái chế thép không gỉ để sản xuất các loại thép không gỉ khác có chứa Niken chứ không chiết xuất Niken từ thép không gỉ vì không phù hợp có giá trị kinh tế.

Phế liệu Hợp kim

Là dung dịch rắn lại của nguyên tố kim loại hoặc giữa các nguyên tố phi kim. Chì là một trong những thành phần cấu tạo hợp kim. Hợp kim sẽ mang tính kim loại

Các loại hợp kim:

+ Hợp kim đơn giản: Loại hợp kim dạng đơn giản: sẽ được tạo thành trên cơ sở của các kim loại. Giữa hai kim loại (như latông từ: Cu và Zn).

– Hợp kim dạng phức tạp: là loại có nguyên tố chính sẽ là kim loại kết hợp với hai hay nhiều nguyên tố khác như:

– Hợp kim sắt (hợp kim đen): là hợp kim với thành phần chủ yếu sẽ là sắt với các nguyên tố khác kết hợp lại.

– Còn hợp kim màu: được kế hợp từ kim loại khác ngoài kim loại sắt.

Các loại phế liệu Chúng tôi thu mua?

Đã nhiều năm kinh nghiệm thu mua phế liệu, nhận được sự hài lòng của phần lớn khách hàng khi chọn Huy Thịnh. Thu mua đa dạng nhiều mặt hàng, rải khắp trên toàn tỉnh thành Việt Nam. Đến hiện tại, chúng tôi đã thu mua số lượng lớn phế liệu chì, niken, hợp kim với giá thành khác nhau tại từng thời điểm. Vậy các phế liệu này được tìm thấy ở đâu?

Phế liệu chì có trong các loại ắc-quy thường được sử dụng trong bộ phận của các loại xe; là thành phần có trong ống nhựa PVC; các loại máy móc trong sản xuất…

Phế liệu Niken: Pin sạc, tiền xu, các trục máy, các thiết bị điện thoại, bi trong các máy móc, chìa khóa, ổ khóa, …..

Phế liệu hợp kim: dụng cụ cơ khí như thước cặp, panme, dao phay, trục cán, mũi khoan, dao bào….

Giá các sản phẩm chúng tôi cung cấp

 STT Loại Giá thu mua
1 Chì Chì cục
Chì dẻo
2 Niken
3 Hợp kim

 

Quy trình thu mua phế liệu Huy Thịnh

Để đơn giản hóa và nhanh gọn việc thu mua, Huy Thịnh sẽ thu gom và thực hiện nhanh chóng để đảm bảo thuận tiện, an toàn và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bước 1: Liên hệ với khách hàng và nắm bắt thông tin về phế liệu

Bước 2: Đến vị trí chưa phế liệu, phân loại, thỏa thuận và thống nhất về giá

Bước 3: Thực hiện công đoạn thu gom, cân đong và dọn dẹp khu chứa sau khi hoàn tất

Bước 4: Thanh toán cho khách hàng và vận chuyển về công ty

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Tiêu chí hoạt động của chúng tôi để khách hàng an tâm

  • Hệ thống đại lý rộng khắp và không hạn chế địa bàn thu mua
  • Thu mua giá cao, mua tận nơi: Khách hàng không phải vận chuyển đến chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ đến tận nơi để khảo sát và thỏa thuận giá
  • Thanh toán ngay bằng hình thức theo nhu cầu của khách hàng
  • Hoa hồng và ưu đãi hấp dẫn với từng giao dịch như với số lượng phế liệu lớn hoặc với những cá nhân giới thiệu người có nhu cầu

Khu vực thu mua

Khu vực miền Bắc: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Nam Định…

Khu vực miền Nam: Toàn bộ các tỉnh phía Nam

Khu Vực Tây Nguyên..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *